Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ mua hàng

Mobile: 02436.231.170

Ms Huyền - Kinh doanh

Mobile: 0984.058.846

Tư vấn kỹ thuật Raspberry Pi

Mobile: 0862.628.846

Tư vấn kỹ thuật Module khác

Mobile: 0862.998.846

Cảm biến đo pH

Cảm biến đo pH
Cảm biến đo pH Cảm biến đo pH Cảm biến đo pH Cảm biến đo pH
Nhà sản xuất: DFROBOT
Mã hàng: SEN0169
Trạng thái: Còn hàng
Giá: 1,550,000 vnđ
Số lượng:  
   - Hoặc -   

Hỗ trợ mua hàng : 02436.231.170 or 0984.058.846

Tư vấn kỹ thuật về cảm biến:  0866.828.846

Tư vấn kỹ thuật Module khác : 0862.628.846 or 0862.998.846

VUI LÒNG LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ KỸ THUẬT  VÀ ĐẶT HÀNG TRỰC TIẾP   

Cảm biến đo pH – Gravity: Analog pH Sensor được MLAB nhập khẩu chính hãng từ DFRobot

Gravity: Analog pH Sensor

GIỚI THIỆU

Đây là một thiết bị đo chỉ số pH chuyên nghiệp với điện cực được thiết kế theo chuẩn công nghiệp. No được tích hợp đơn giản, thuận tiện, đo trực tiếp trong dung dịch với tuổi thọ lên đến 1 năm. Cảm biến đo pH này rất phù hợp trong các dự án giám sát và theo dõi chỉ số pH liên tục trong một thời gian dài.   

Điện cực pH công nghiệp này được làm bằng màng thủy tinh nhạy cảm với trở kháng thấp. Nó có thể được sử dụng trong nhiều phép đo pH với phản ứng nhanh và độ ổn định nhiệt tuyệt vời. Nó có khả năng tái sản xuất tốt, khó thủy phân và có thể loại bỏ lỗi kiềm cơ bản. Trong phạm vi 0pH đến 14pH, điện áp đầu ra là tuyến tính. 

ỨNG DỤNG

Với cảm biến đo pH bạn có thể đo được chỉ số pH của nước, có thể ứng dụng được trong

 • Giám sát chất lượng nước sinh hoạt
 • Trong nuôi trồng thủy hải sản
 • ...

​THÔNG SỐ KĨ THUẬT

 • Điện áp hoạt động: 5V
 • Dải đo chỉ số pH: 0 - 14 pH
 • Dữ liệu đầu ra: Analog
 • Nhiệt độ làm việc: 0 - 60 ℃
 • Độ chính xác: ± 0.1pH (25 ℃)
 • Thời gian đáp ứng: ≤ 1 phút
 • Sử dụng điện cực công nghiệp với kết nối chuẩn BNC
 • Tích hợp Led chỉ thị nguồn
 • Kết nối đầu ra PH2.0 3 chân
 • Kích thước: 43mm * 32mm

​KÍCH THƯỚC CẢM BIẾN 

Sơ đồ chân

Thứ tự Tên Chức năng
1 - GND
2 + VCC: 5V
3 A Analog Output

 

Bảng qui đổi điện áp đầu ra với giá trị pH tương ứng

KẾT NỐI MẪU

THÀNH PHẦN TRONG BỘ SẢN PHẨM

 • Industry pH electrode (BNC connector)x1
 • pH sensor circuit board x1
 • Analog cable x1

CÁC BƯỚC SỬ DỤNG CẢM BIẾN ĐO pH

Chú ý: 

 • Sử dụng nguồn điện chuyển đổi bên ngoài và điện áp càng gần càng tốt với + 5,00V. Điện áp càng chính xác, độ chính xác của cảm biến càng cao!
 • Trước khi sử dụng điện cực liên tục mỗi lần, bạn cần hiệu chỉnh nó bằng dung dịch chuẩn, để thu được kết quả chính xác hơn. Nhiệt độ môi trường tốt nhất là khoảng 25 độ C. Nếu bạn đo mẫu axit, giá trị pH của dung dịch chuẩn phải là 4,00. Nếu bạn đo mẫu kiềm, giá trị pH của dung dịch chuẩn phải là 9,18. Hiệu chuẩn hóa, chỉ để có độ chính xác cao hơn.
 • Trước khi sử dụng điện cực pH đo các dung dịch khác nhau, chúng ta cần sử dụng nước để rửa nó. Nước khử ion là dung dịch lí tưởng để sử dụng. 

​Bước 1: Kết nối cảm biến đo pH với Arduino giống như trên hình kết nối mẫu. Khi Arduino được cấp nguồn bạn sẽ thấy LED màu xanh trên board mạch của cảm biến được bật.

Bước 2: Nạp code cho Arduino (Link)

Bước 3: Đặt điện cực pH vào dung dịch tiêu chuẩn có giá trị pH là 7,00. Mở Serial Monitor của Arduino IDE, bạn có thể thấy giá trị pH được in trên đó và sai số không vượt quá 0,3 . Ghi lại giá trị pH được in, sau đó so sánh với 7.00 và sự khác biệt phải được thay đổi thành "Offset" trong code mẫu. Ví dụ: giá trị pH được in là 6,88, do đó, chênh lệch là 0,12. Bạn nên thay đổi "#define Offset 0,00" thành "#define Offset 0,12" trong chương trình của bạn.

Bước 4: Đặt điện cực pH vào dung dịch chuẩn pH có giá trị là 4,00. Sau đó đợi khoảng một phút để giá trị ổn định ở khoảng 4,00. Lần này, việc hiệu chuẩn axit đã được hoàn thành và bạn có thể đo pH giá trị của dung dịch axit. Lưu ý: Nếu bạn muốn đo giá trị pH của dung dịch khác, trước tiên bạn phải rửa điện cực pH!

Bước 5: Theo các đặc tính tuyến tính của chính điện cực pH, sau khi hiệu chuẩn ở trên, bạn có thể đo trực tiếp giá trị pH của dung dịch kiềm, nhưng nếu bạn muốn có được độ chính xác tốt hơn, bạn có thể hiệu chỉnh lại. Hiệu chuẩn kiềm sử dụng dung dịch chuẩn có giá trị pH là 9,18. Đến đây bạn đã có thể sử dụng cảm biến đo pH để đo các loại dung dịch.

HÌNH ẢNH ỨNG DỤNG CẢM BIẾN ĐO pH TRONG THỰC TẾ

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Khách hàng khi mua cảm biến đo pH tại MLAB, MLAB đảm bảo cung cấp board mạch cảm biến  nhập khẩu chính hãng tới tay khách hàng, cung cấp đầy đủ hóa đơn VAT cho cá nhân, các đơn vị doanh nghiệp, trường học, cơ quan nhà nước có yêu cầu. 

Quý khách mua sản phẩm sẽ được hỗ trợ đổi mới trong vòng 3 tháng (1 đổi 1 nhưng là đổi mới) nếu sản phẩm gặp lỗi của nhà sản xuất. 

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã bảo vệ: