Hỗ trợ trực tuyến
Mr Tuấn Anh - Hỗ trợ mua hàng

Mobile: 0975.071.259

Hỗ trợ mua hàng 2

Mobile: 02436.231.170

Mr Lập - Tư vấn kỹ thuật 1

Mobile: 0389.951.815

Mr Tuấn Anh - Tư vấn kỹ thuật 2

Mobile: 0975.071.259

Bài viết kĩ thuật

Bài 13 : Vui vẻ cùng Raspberry Pi - kết nối GPS
1. Giới thiệu Hệ thống GPS (Global Positioning System) là hệ thống xác định vị trí toàn cầu dựa trên hệ thống vệ tinh. GPS được triển khai và quản lý bởi bộ quốc phòng Hoa Kỳ với mục đích ban đầu dành cho qu..
 
Bài 6 : Lập trình giao tiếp mạng TCP/IP Raspberry Pi phần 2
Trong phần 1 mình đã trình bày các lý thuyết để xây dựng được mô hình server- client đơn giản với giao thức truyền nhận thông tin là TCP-IP. Các bạn đã có thể dùng Raspberry làm server trung tâm. Máy tính (client) có thể thông gửi và nhận dữ liệu tới Pi mà qua đó có thể gián..
 
Bài 5 : Lập trình giao tiếp mạng TCP/IP Raspberry Pi phần 1
Mô hình Server & Client Mô hình client & server là một mô hình giao tiếp phổ biến trong truyền thông thông tin. Mô hình gồm 2 phía, phía Client và Server. Client có chức năng thực hiện một tác vụ chuyên biệt nào đó, nó có thể truyền thông ..
 
Bài 4 : Lập trình Raspberry Pi sử dụng cổng truyền thông UART
Giao tiếp qua cổng UART với Raspberry Pi 1. Giới thiệu UART trên Raspberry Pi Raspberry Pi hỗ trợ chuẩn Uart trên chân BCM14 (TX) và BCM15 (RX). Mặc định uart được sử dụng làm serial console; nó sẽ gửi toàn bộ thông tin của kernel trong quá trìn..
 
Bài 3 : Lập trình Raspberry giao tiếp SPI
1.     Giới thiệu SPI SPI (Serial Peripheral Bus) là một chuẩn truyền thông nối tiếp tốc độ cao do hang Motorola đề xuất. Đây là kiểu truyền thông Master-Slave, trong đó có 1 chip Master điều phối quá trình tuyền thông và các chip Slaves..
 
Bài 1 : Lập trình cơ bản Raspberry Pi với GPIO
Khi chúng ta bắt tay làm quen với một dòng vi xử lý mới nào đó, chúng ta luôn cần chuẩn bị những thông tin và kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu. Đầu tiên là thông tin về phần cứng: dòng vi xử lý, tốc độ của nó, dung lượng của Ram, dương lượng bộ nhớ cứng (bộ nhớ để ghi chương trình) số lư..
 
Hướng dẫn sử dụng màn hình Waveshare 4 invh HDMI LCD, 800×480, IPS
1. Giới thiệu về màn hình      Độ phân giải cao: 800 × 480      Điều khiển bằng cảm ứng điện trở      Sử dụng công nghệ IPS, chất lượng cao và hiển thị hoàn hảo      Tương thích và kết nối với bất kỳ phiên ..
 
Raspberry Pi : Kết nối màn hình cảm ứng 3.5 inch IPS TFT LCD Waveshare với Pi
Qua bài viết này các bạn sẽ biết được cách cài đặt để có thể sử dụng màn hình cảm ứng 3.5inch TFT IPS LCD cho Pi của hãng WAVESHARE. Bài viết gồm các nội dung sau : 1. Giới thiệu về màn hình 3.5 inch Touch Screen IPS TFT LCD 2. Cài đặt với hệ điều hành Raspbian 2.1. Cách 1 : Cài..
 
Raspberry Pi : Kết nối màn hình cảm ứng 3.2 inch TFT LCD WAVESHARE với Pi
Qua bài viết này các bạn sẽ biết được cách cài đặt để có thể sử dụng màn hình cảm ứng 3.2inch TFT LCD cho Pi của hãng WAVESHARE , và là tài liêu tham khảo giúp lựa chọn phần mềm cho một số loại màn hình LCD hỗ trợ cho Raspberry Pi của hãng WAVESHARE. Bài viết gồm các nội dung sau : 1. Giớ..
 
Raspberry Pi : Trao đổi dữ liệu giữa PC và Raspberry Pi
Qua bài viết này các bạn sẽ biết được một số giao thức cùng các phần mềm hỗ trợ thực hiện trao đổi file giữa PC và Raspberry Pi.   1. Sử dụng SCP (Secure Copy Protocol) SCP là một giao thức cũ, là một bộ phận của giao thức SSH, nó cho phép người sử dụng có thể copy file giữa cá..