Cài đặt cho DigiOne Allo

Allo DigiOne

Một thiết bị xử lý nhạc số cực mạnh của Allo, bo mạch DigiOne cho Raspberry Pi. DigiOne xuất tín hiệu âm thanh qua 2 đầu ra là BNC và RCA. Để đưa âm thanh ra loa bạn cần thêm một DAC(Bộ giải mã có đầu vào Coxial, BNC ) và dây nối từ đầu ra của DigiOne đến DAC (tùy theo đầu kết nối bạn chọn).

Ta sẽ cắm DigiOne lên thẳng lên Raspberry Pi. Đầu ra chọn 1 trong 2 là BNC và RCA kết nối tới DAC. Theo nhà sản xuất và người đã sử dụng thì để âm thanh hay nhất bạn nên chọn kết nối BNC-BNC. Một cảm nhận của một người sử dụng mtminh trên diễn đàn hdvietnam.com : http://www.hdvietnam.com/threads/raspberry-pi-rune-audio-mot-trai-nghiem-nghe-nhac-moi.1174389/page-384#post-9401403)

Tiếp theo cài đặt phần mền cho DigiOne, phần này khá đơn giản. Hiện tại, DigiOne đã được hỗ trợ trên RuneAudio, MoodeAudio, Volumio, piCorePlayer. Trong bài viết này, Mlab sẽ hướng dẫn bạn cài đặt trên Volumio.

 

1. Cài đặt DigiOne trên Volumio


Sau khi cài đặt Volumio vào thẻ nhớ. Các bạn khởi động Raspberry Pi, tiếp đến dùng điện thoại hay máy tính truy cập volumio. Để truy cập, trên trình duyệt web, bạn gõ: volumio/ hoặc volumio.local/ hoặc tìm, truy cập địa chỉ IP của Raspberry Pi. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm phần mền volumio trên Google Play/App Store. Bây giờ,ta sẽ cấu hình phần mền cho DigiOne. 

Trong phần cài đặt ta chọn PLAYBACK OPTIONS > Audio Output

+ Tại Output Device: Chọn Allo DigiOne

+ Tại I2S DAC: chọn ON

+ Tại DAC Model: chọn Allo DigiOne

Sau đó chọn Save và khởi động lại Volumio. Vậy là xong.

 

Video demo sử dụng DigiOne của Mlab


 

________ Mlab chúc các bạn nghe nhạc vui vẻ !__________

 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Volumio
 

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: